Chuyện tình giản dị ‘người hùng’ đỡ bé gái và vợ: Hẹn hò chỉ có 50k, nhờ vợ đóng giả bạn gái

Chuyện tình của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh và vợ là chị Phùng Thị Thủy khiến nhiều người vừa bật cười vừa ngưỡng mộ.

Trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội sau khi đợ bé gái từ tầng 12, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, Hà Nội) khiến nhiều người nể phục và bày tỏ lòng cảm kích. Đông đảo người đã đến tận nhà để có thể diện kiến “người hùng” và câu chuyện về mối duyên giữa hai vợ chồng cũng thu hút nhiều người quan tâm.

Được biết, chị Phùng Thị Thủy (sinh năm 1996) là giáo viên mầm non. Cơ duyên quen biết anh Mạnh cũng thật tình cờ, đúng kiểu “duyên tới cản không kịp”. Hồi ấy, chị và anh sống chung một nhà trọ: “Đợt đấy, chồng em và anh trai nhà bác cùng mở salon tóc trên Ngã Tư Sở. Tụi em quen nhau là do thuê cùng chung cửa hàng, thuê cả một cái nhà rồi ở cùng”, chị Thủy kể lại.

(Ảnh Internet)

Khi anh Mạnh bị gia đình hối thúc chuyện cưới xin vì đã đến tuổi lấy vợ, anh bèn nghĩ cách nhờ chị Thủy đóng giả bạn gái để dẫn về giới thiệu với nhà. Có ai ngờ, lần đó chính là duyên đã se cho họ trở thành vợ chồng về sau. Chị Thủy chia sẻ, ban đầu cũng nghĩ về nhà anh Mạnh chơi cùng mọi người nhưng dần dần cảm mến.

Một lần, hai người đi chùa Hương và đó cũng là lúc anh Mạnh ngầm ngỏ lời với chị Thủy. “Thực ra thì cũng không hẳn là anh nói ra, mà anh cứ thế nắm tay mình và dắt đi, sau đó thì cả hai ngầm hiểu như vậy”, người vợ sinh năm 1996 chia sẻ.

(Ảnh Internet)

Kỷ niệm đáng nhớ trong giai đoạn hẹn hò của hai người là có đợt anh Mạnh dẫn bạn gái đi chơi ở nơi sang chảnh trong khi chỉ có vỏn vẹn 50 nghìn trong túi. “May mà mình thích ăn kem chứ mà thích ăn lẩu chắc là không có tiền trả. Xong anh ấy mới bảo nếu mà thích ăn lẩu thì đến lúc ấy rồi tính. Nhưng sau đó thì anh cũng bảo là biết tính em như vậy rồi”, chị Thủy nhớ lại.

Trong lúc quen nhau, anh Mạnh thường đến nhà chị Thủy chơi ở Chương Mỹ, cách Hà Nội mấy chục km. Anh đi bằng xe đạp điện, có khi chẳng may hết điện giữa đường là phải dong bộ. Thậm chí, có lần anh từng đi bộ đến tận nhà chị Thủy nên khiến chị cảm động vô cùng.

(Ảnh Internet)

“Đánh nhanh thắng nhanh”, hai người tìm hiểu tầm 3 tháng là tiến tới hôn nhân. Đây là thời gian quá gấp rút so với việc đám cưới nhưng hôn nhân 5 năm qua với 2 cô công chúa là minh chứng rõ ràng cho tình cảm của anh Mạnh đối với vợ con. Mỗi khi hai người có cãi nhau, anh Mạnh thường là người chủ động làm hòa. Chị Thủy cho biết, chồng khá vụng về trong việc bày tỏ tình cảm nhưng tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình.

Đến nay hai người có 2 cô công chúa và anh Mạnh hài lòng với tổ ấm, thay vì cố kiếm thêm đứa con trai như nhiều người thường quan niệm. Tuy nhiên tổ ấm giản dị của hai người bỗng chốc được nhiều người quan tâm hơn sau vụ việc anh Mạnh đỡ bé gái từ tầng 12. Trước những lời cảm kích và thậm chí có người bày tỏ biếu tiền, đôi vợ chồng trẻ vẫn nhất quán làm tốt vì cái tâm và xin từ chối những món quà có giá trị vật chất.

“Mình cũng đồng ý với anh, làm từ cái tâm của mình thôi. Mọi người trong hoàn cảnh ấy ai cũng sẽ làm như chồng mình thôi, thậm chí còn làm tốt hơn anh. Chính vì anh ấy tốt bụng như vậy nên mình cứ thương rồi yêu lúc nào không biết”, chị vợ của anh Mạnh cho biết.

(Ảnh Internet)

Sự quan tâm từ dư luận nếu không có điểm dừng đúng lúc cũng có thể trở nên “kém duyên” với đôi vợ chồng này. Thôi thì, như họ đã từng chia sẻ hãy để hai người nhanh chóng trở lại nhịp sống thường ngày thay vì bị chú ý quá nhiều.

Hãy để anh Mạnh và vợ con cứ thế sống giản dị và âm thầm làm việc tốt cho xung quanh. Lời cảm ơn, mọi người có thể để lại trong lòng và nhìn vào đấy để noi gương làm theo, chưa bao giờ là muộn để nhân giống cái thiện trong xã hội.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *