Con tốt nghiệp, bố mẹ ngồi góc sân trường ngắm không biết chán tấm bằng đỏ chói, mệt nhọc rồi cũng qua

Chỉ cần con ăn học thành tài, vất vả mấy cũng xứng đáng, nhìn cách bố mẹ ngồi xem tấm bằng đại học của con chăm chú mà thương quá.

Clip được một bạn đăng tải kèm lời nhắn nhủ đi vào lòng người: “Tốc độ thành công của bạn nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Cảm ơn bạn vì những lời chia sẻ chân thành và đoạn clip ngắn ngủi, đời thường bình dị nhưng rất cảm động về tấm lòng cha mẹ. Nhìn cảnh bố mẹ chăm chú xem tấm bằng đại học của con mới nhận mà thấy thương các đấng sinh thành quá.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều người thấy rưng rưng vì hình ảnh cảm động bố mẹ ngồi xem không rời mắt tấm bằng đại học của con ở góc sân trường. Trong clip cả bố và mẹ đang ngồi bệt ngay bên bồn hoa, người bố cầm tấm bằng mới cóng, đỏ chói, mẹ lật giở từng trang giấy xem thành tích học tập của con.

Ảnh chụp màn hình

Cả bố và mẹ đều xem mãi không thôi, chăm chú không ngừng như nhìn từng con chữ, nói vui chứ có khi bố xem bằng đại học của con còn kỹ hơn xem sổ đỏ chứ chẳng đùa đâu. Mà không xem kỹ làm sao được khi mà tấm bằng đại học của con chứa đựng biết bao nhiêu gian lao, vất vả, bao nhiêu tình thương con vô bờ bến của bố mẹ trong đó.

Bao nhiêu năm con học hành cố gắng là bấy nhiêu năm bố mẹ bỏ công cực khổ lo lắng cho con. Nuôi được đứa con học đại học đâu phải dễ, nuôi con đến ngày ra trường thì bố mẹ cũng vất vả một đời rồi. Với bố mẹ, còn gì hạnh phúc hơn ngày con tốt nghiệp đại học, cầm tấm bằng của con trên tay như cầm bảo vật, là niềm tự hào lớn trong cuộc đời bố mẹ, có vất vả mấy thì giây phút này đều trở nên xứng đáng.

Đơn giản vài chục giây ngắn ngủi, cũng chẳng có tình tiết rơi nước mắt hay xúc động tận tâm can gì nhưng tại sao clip lại được quan tâm đến thế. Đó là vì nhiều người đã nhìn thấy bóng dáng bố mẹ mình, bản thân mình, người thân của mình trong câu chuyện ấy.

Ảnh chụp màn hình

Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận đồng cảm, có hài hước cũng có những tâm sự tủi thân vì bố mẹ không kịp nhìn thấy ngày con học xong đại học:

– Đừng nghĩ bố mẹ luôn cần mình ra trường phải kiếm thật nhiều tiền, đầu tư cho con học 4 – 5 năm đại học lấy được cái bằng tốt nghiệp là ông bà mừng rồi.

– Mấy trăm triệu của bố mẹ mới được tờ giấy A4 này.

– Cha mình nói “chỉ cần sau này khi ra đời làm một người bình thường đừng báo đời là cha vui rồi, chẳng cần báo đáp gì đâu”.

– Ba mình cũng mong ngày này, chỉ tiếc là ba mình mất khi mình học năm nhất rồi.

Ảnh chụp màn hình

Bố mẹ nuôi con ăn học chẳng quản khó khăn, chẳng nề vất vả nhưng không hề yêu cầu con báo đáp, chỉ mong con được học hành tử tế, nghề nghiệp đàng hoàng, có cuộc sống sướng hơn đời bố mẹ là bố mẹ hạnh phúc rồi.

Đoạn clip ngắn ngủi mới chớp mắt đã hết lại khiến nhiều người xúc động vì đã nói lên được tình cảm của những bố mẹ nuôi con ăn học. Đôi khi vì quá vô tư, vì tuổi trẻ bồng bột và thích đi đây đó mà chúng ta quên mất nhìn lại bố mẹ mình, họ vẫn ngồi đó, trân trọng mỗi thứ thuộc về con, mong con bình an, sống ổn là bố mẹ đã mãn nguyện.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *