Học phải đi đôi với hành: Hai thanh niên 15 tuổi rủ nhau chôm xe máy nhờ học phá khóa trên YouTube

Nhờ những video dạy cách phá khóa trên YouTube mà 2 thanh niên mới 15 tuổi đã tự học thành thạo rồi đi ăn chôm xe máy và thực hiện trót lọt tới 4 vụ.

YouTube xuất hiện không ít video có nội dung rác khiến nhiều người bức xúc. Nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi trẻ em xem những video này và thực hiện theo khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Và mới đây, một trường hợp khiến người khác ngán ngẩm tiếp tục xảy ra khi 2 thanh niên mới 15 tuổi nhưng đã rủ nhau đi chôm xe vì học phá khóa trên YouTube. Theo thông tin từ Thanh Niên, công an phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng vào chiều ngày 21/4 đã thông báo về sự việc 2 trẻ em 15 tuổi chôm 4 xe máy. Trước đó vào ngày 19/4, công an đã tiến hành truy xét sau khi tiếp nhận lời sự việc của du khách về việc bị mất xe máy tại cầu Tình Yêu.

Xe máy do các thanh niên chôm. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau khi điều tra, phía cơ quan chức năng đã bắt được 2 em là Q. và N. cùng 15 tuổi và sinh sống tại phường An Hải Tây. Tại cơ quan công an, 2 em thừa nhận rằng đã thực hiện 4 vụ chôm xe máy tại cầu Tình Yêu. Sau khi chôm được xe máy, 2 em sẽ giấu chúng ở nhà rồi tháo ra bán phụ tùng hoặc bán cho các quái xế.

Hai thanh niên khai nhận, thông qua các video trên YouTube để học cách phá khóa xe máy, đấu nối dây nổi xe nếu như không có chìa khóa. Hiện tại, phía công an đã tịch thu 4 xe máy do 2 thanh niên ăn chôm để xác minh thông tin trả lại người mất.

Sự việc sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng nên kiểm soát chặt các nội dung bẩn trên mạng xã hội để tránh ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người nhận định các bậc phụ huynh nên quản lý, dạy dỗ các em tốt hơn để không hành động sai như bây giờ.

“YouTube có nhiều nội dung kinh khủng thật sự, làm sao để kiểm soát hết chúng được cơ chứ.”

“Trước hết là do bố mẹ dạy đã nhé mà nói chung là bọn trẻ bây giờ học thì không biết được chữ nào không chứ cái xấu thì học rất nhanh.”

“Bố mẹ nên quản lý việc con cái tiếp cận với mạng xã hội, hãy để sao cho các bé học tập điều có ích chứ không phải lên đó rồi xem mấy cái tào lao.”

“Trước giờ có bao nhiêu vụ như thế này rồi, thậm chí con người ta còn có hành động dại đột hơn nữa cũng chỉ vì học từ YouTube đấy.”

Các bậc phụ huynh nên cảnh giác việc cho con xem YouTube. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng được một phen ngỡ ngàng khi 2 thanh niên phá khóa thành thục để chôm nhờ học trên YouTube. Cụ thể theo thông tin từ Dân Trí, chỉ chưa đầy 3 phút nhưng H. (sinh năm 2001, quê ở Quảng Bình) đã có thể mở khóa tủ của một cửa hàng tạp hóa nhờ 2 chiếc cờ lê. Sau khi mở tủ, H. đã lấy toàn bộ tiền mặt là 1,7 triệu đồng, thẻ điện thoại 50 chiếc có giá trị 1,3 triệu đồng.

Sau khi chôm được số tiền trên, thanh niên dùng chúng để phục vụ cho việc chơi game, tiêu xài cá nhân. Theo khai nhận, người này cho biết việc bẻ khóa đã học từ những video trên YouTube.

Thanh niên chôm ổ khóa tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, vấn nạn nội dung bẩn trên YouTube vẫn đang là câu chuyện nhức nhối bị mọi người lên án. Mỗi phụ huynh cần cảnh giác cao độ và hướng dẫn con cách tiếp cận với nội dung sạch, tránh những video phản cảm. Còn bạn nghĩ gì về hành động của những thanh niên trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *