Khâm phục chiến sĩ ‘soái ca’ 21t mất một chân do bắt ‘quái xế’ đua xe: Ước lành lặn để bảo vệ bà con

Vừa nể vừa thương khi nghe những lời tâm sự của chiến sĩ mất 1 chân do ngăn “quái xế” đua xe trái phép.

Tính đến tháng 4/2021 là tròn 1 năm kể từ ngày Phan Đức Mạnh phải bỏ một chân sau cú tông từ quái xế đua xe trái phép. Ở tuổi 21 còn quá trẻ, chàng trai quê Lâm Đồng phải học lại cách sinh hoạt khi khuyết một phần thân thể.

Đêm 11/4/2020, Mạnh và các đồng đội nhận được tin báo trên khu vực quốc lộ 51 thuộc phường Tam Phước, TP Biên Hòa (một điểm nóng đua xe trái phép) diễn ra một cuộc đua xe với số lượng lên đến gần 100 “quái xế” đi trên khoảng 60 xe máy. Nhóm thanh niên này đang đánh võng, lạng lách rất không an toàn và coi thường pháp luật. Nhận tin báo, tổ tuần tra của Mạnh tức tốc tới hiện trường.

Khi nghe hiệu lệnh dừng xe, nhóm “quái xế” bỏ chạy tán loạn chẳng khác gì ong vỡ tổ, thậm chí có đối tượng còn lao xe vào lực lượng công an để bỏ trốn. Lúc này do đường tối, nhóm đua xe trái phép quá đông lại thêm đèn pha bất ngờ gây chói mắt nên Mạnh chẳng may lãnh trọn cú tông với tốc độ “bàn thờ” của một “quái xế”. 21 tuổi, chàng trai với biết bao hoài bão và trái tim nghĩa hiệp giúp người đành gác lại tất cả sau cánh cửa phòng phẫu thuật.

(Ảnh Internet)

Lúc tỉnh dậy, chàng trai 21 tuổi nhìn thấy mẹ bơ phờ mệt mỏi sau 1 ngày 1 đêm thức trắng lo lắng cho tình hình của con.

“Mình còn nhớ đêm tỉnh lại sau ca phẫu thuật chi, mình thấy mẹ bơ phờ vì thức trắng 1 ngày 1 đêm, đứng ngoài phòng hồi sức chờ mình tỉnh, cha thì ôm chiếc chân đã cắt bỏ từ 2/3 đùi trở xuống của mình về quê chôn. Thế là không kìm được nước mắt khi nhìn xuống một bên chân mình đã cắt bỏ sau ca phẫu thuật”, Mạnh chia sẻ về biến cố cuộc đời xảy ra 1 năm trước.

Điều nghẹn ngào hơn nữa, thời điểm bị tai nạn, Mạnh chỉ mới 21 tuổi và ấp ủ thi vào đại học CS để trở thành sĩ quan công an. Tuy nhiê với tình hình sức khỏe hiện tại, chàng trai đành gác lại hoài bão đẹp đẽ vì không đủ tiêu chuẩn thi tuyển vào trường.

“Sau tai nạn, ban giám đốc Công an tỉnh và anh em đồng đội luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ Mạnh về vật chất lẫn tinh thần. Ba mẹ cũng ráng gom góp để mình có thể lắp chân giả, tiện cho việc đi lại”, Mạnh chia sẻ về cuộc sống sau khi phẫu thuật cắt bỏ một chân.

Từ ngày gặp biến cố, chàng trai đã rất bản lĩnh để đối diện và chấp nhận mất đi một phần thân thể rồi gượng dậy. Mạnh phải học lại những sinh hoạt trong cuộc sống hiện tại với chân giả, từ cách chống nạng, tập đi với chân giả, làm quen với đôi chân không còn lành lặn như trước. Nghe qua rất chạnh lòng khi trước đây Mạnh vốn dĩ là chàng trai ưa thích thể thao như bóng chuyền, bơi lội nhưng giờ đành tạm gác lại.

(Ảnh Internet)

Không thể cùng đồng đội trực chiến, bảo vệ bình yên cho người dân, thỉnh thoảng Mạnh cũng có buồn và nhớ những ngày tuổi trẻ đầy sôi nổi và ngắn ngủi trước đây

“Nhiều lúc thấy anh em trực chiến đi làm nhiệm vụ ở điểm nóng cũng buồn lắm, chỉ ước chân mình có thể bình thường lại như ngày xưa, nghe lệnh là nhảy lên xe đi cùng anh em bảo vệ bình yên cho bà con, nhưng giờ đành bất lực”.

Câu chuyện khiến nhiều người rưng rưng xúc động cho hoàn cảnh chàng trai đầy nhiệt huyết, sống vì cộng đồng nhưng đành gác lại giấc mơ. Bên cạnh đó là niềm ngưỡng mộ cũng như thán phục vì Mạnh đã sống rất trọn vẹn với tuổi trẻ để bảo vệ người dân, thử hỏi được bao nhiêu thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp ấy?

Ngoài ra cũng rất lên án những đối tượng tổ chức đua xe trái phép, gây ảnh hưởng đến trật tự cũng như an toàn của người xung quanh. Dám lắm những “quái xế” cũng trạc tuổi Mạnh nhưng nhìn vào thấy rõ: một bên sống rất cao đẹp với trái tim nghĩa hiệp, một bên rất vô dụng phí đời.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/ne-chien-si-soai-ca-21t-mat-mot-chan-do-bat-quai-xe-dua-xe-uoc-lanh-lan-de-bao-ve-ba-con

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *