Loạt câu nói ‘cực sến’ của Bill Gates – ‘tỷ phú rửa bát’ dành cho vợ: Ngôn tình nào rồi cũng vỡ tan thôi

‘Tôi phải chinh phục cô ấy vất vả lắm và tới giờ vẫn phải không ngừng quá trình ấy’ – Bill Gates trả lời báo chí khi được hỏi về tình yêu dành cho vợ.

Sáng (4/5), cả thế giới tỉnh giấc với một tin tức cực sốc: Cặp vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Sốc là bởi không chỉ họ giàu, mà trong suốt gần 30 năm hôn nhân, Bill Gates được biết đến là ‘vị tỷ phú nghiện vợ’, luôn dành cho bà Melinda những hành động, lời nói ngọt ngào khiến ai cũng phải ‘thổn thức’.

Chuyện tình của cặp đôi bắt đầu từ năm 1987 khi Melinda French gia nhập Microsoft với tư cách là người quản lý sản phẩm. Sau khi vào công ty được 4 tháng, Melinda và Bill lại tình cờ ngồi cạnh nhau trong một bữa tiệc tại triển lãm công nghệ ở New York. Cặp đôi nhanh chóng bị thu hút bởi nhau.

Sau khoảng 1 năm hẹn hò, họ đứng trước 2 sự lựa chọn: Kết hôn hoặc chia tay.

Sau 7 năm hẹn hò, hai người quyết định về chung một nhà và cử hành hôn lễ trong âm thầm vào ngày 1/1/1994.

Khi trả lời phỏng vấn Seattletimes về việc có e ngại không khi nghĩ tới việc cưới một người đàn ông đầy quyền lực, giàu có như vậy, Melinda nói rằng: ‘Tôi lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ luôn dạy rằng mọi người ai cũng như ai, dù bạn làm nghề gì, đứng ở đâu trên thế giới.

Vì thế tôi chẳng bao giờ nghĩ có một số người cao sang hay ai đó thấp kém. Hơn nữa, tôi gặp Bill khi cả hai còn trẻ, tôi 23 còn anh ấy 32 và anh ấy đang phát triển công ty. Chúng tôi trưởng thành cùng nhau qua thời gian’.

Ngày hôn lễ, vì muốn đảm bảo tính riêng tư, ông đã thuê tất cả 250 phòng ở khách sạn tổ chức tiệc và tất cả phi cơ riêng tại Hawaii. Năm sau đó, Microsoft phát hành Window 95, cách mạng hóa máy tính cá nhân và ở tuổi 39, Bill Gates được mệnh danh là ‘người giàu nhất thế giới’.

Suốt hàng chục năm hôn nhân, Bill Gates luôn coi vợ là báu vật. Mặc dù là một tỷ phú nổi tiếng thế giới, rất bận rộn nhưng Bill Gates vẫn cố gắng phụ giúp vợ việc gia đình.

Suốt những năm tháng bên nhau, vị tỷ phú luôn coi vợ là báu vật.

Vợ chồng vị tỷ phú từng chia sẻ cách dạy con về sự quan trọng của việc lựa chọn bạn đời.

Trong Inside Bill’s Brain, khi được hỏi nếu bị xe bus đâm và qua đời, ông ước sẽ làm điều gì mà mình chưa kịp làm, ông chủ Microsoft trả lời ngay lập tức: ‘Tôi sẽ nói ‘Cảm ơn em, Melinda”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *