Mẹ vào phòng thi, con 3 tuổi ngồi chờ vật vờ ngoài hành lang gần 3 tiếng, thương mẹ con không khóc

Ai cũng bảo đứa trẻ này ngoan, không quấy khóc, nhưng thực sự thấy tội nghiệp thì đúng hơn.

Nỗi khổ của những người mẹ chăm con nhỏ không người giúp đỡ thực sự ai rơi vào cảnh đó mới thấu. Một mẹ, một con tự gồng gánh qua tất cả thương lắm. Mới đây những hình ảnh em bé 3 tuổi ngồi ngoài hành lang chờ mẹ thi đã khiến nhiều người thấy thương, nhà đơn chiếc, chẳng ai giữ con nên con đành chịu cảnh vật vờ một mình suốt 3 tiếng đồng hồ.

Mẹ ôm con đi thi, mẹ vào phòng làm bài, con ngồi một mình ngoài cửa

Sự việc diễn ra ở Kim Hoa, Chiết Giang, Trung Quốc, một người mẹ ôm con đi thi. Do hôm đó là chủ nhật không gửi con đến lớp được, ở nhà không có ai có thể gửi con được, hoặc gia đình có việc gì đó nên người mẹ chỉ có lựa chọn duy nhất là đưa con theo cùng trong tình huống bất tiện thế này.

Con ngồi chờ một mình ở hành lang nắng và vắng lặng. Ảnh: sohu

Thời gian thi là 2,5 tiếng, đó cũng là thời gian mà con phải ngồi một mình bên ngoài hành lang vắng ngắt, dài dằng dặc trong khi con chỉ mới 3 tuổi thôi. Lứa tuổi của con, có lẽ các bạn nhỏ khác sẽ khóc quấy, chạy nhảy lung tung, gây mất trật tự hoặc tự ý chạy vào các phòng thi. 10 phút thôi cũng khó để đứa trẻ 3 tuổi ngồi yên một chỗ, ở đây con ngồi đợi mẹ vào thi tận hai tiếng rưỡi.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là con không hề quấy khóc, con chỉ ngồi yên ở đó, không làm ồn, không đi lung tung. Cuối cùng, đến khi con mệt mỏi không thể chịu đựng, con lăn ra ngủ ngay trên ghế ngoài phòng thi. Nhìn cảnh này thực sự thấy tội nghiệp con bé quá.

Nhưng điều đáng lo hơn là con bé chỉ ngồi đó có một mình, hành lang lại vắng, nhỡ đâu có kẻ xấu thì có phải nguy hiểm hay không. Việc để một đứa trẻ 3 tuổi ngồi một mình thế này thực sự rất đáng lo lắng. Chắc người mẹ phải bất đắc dĩ lắm mới chọn cách này.

Một mẹ một con đôi khi khổ lắm, ăn cơm, đi vệ sinh cũng phải nách con theo

Nhìn con bé ngồi có một mình chong chong chờ mẹ thi 2 tiếng rưỡi đồng hồ mới thấy thương làm sao. Nếu có thể gửi ai đó ở nhà trông thì chắc người mẹ đã chẳng chọn cách đưa con đi thi và để con ngồi một mình như vậy.

Con ngồi ngoan chờ mẹ thi, mệt quá con ngủ gục luôn trên ghế. Ảnh: sohu

Chuyện này ở đời không hiếm đâu các mẹ, có khi tìm đỏ con mắt không có một người để mẹ có thể gửi con nhờ trông hộ 5 phút. Ăn cơm cũng nách con, đi vệ sinh cũng nách con theo, khổ lắm, mệt lắm. Nhưng sinh con ra rồi, mẹ đâu, con đó, dù khó khăn thế nào, dù chẳng ai phụ mẹ trông con, mẹ cũng vẫn không than một câu, vì mẹ thương con nhất trên đời.

Chỉ mong có ai đó hiểu cho nỗi khổ của người làm mẹ, nhất là những người mẹ đơn chiếc. Không phải lười chăm con, không phải than khổ, kể công, mà đôi lúc thật sự mệt quá, đuối quá, cũng cần đến sự đỡ đần của người thân. Làm mẹ thì cũng là con người bình thường thôi, cũng có lúc mệt, lúc cần giúp đỡ, cũng có lúc thấy tủi thân vì không gửi được con cho ai để chạy đi mua con cá, bó rau.

Đã từng có những người mẹ, ngồi ở nhà nhịn đói chỉ vì không gửi được con cho ai đi chợ, không nhờ được ai nấu cơm, con khó, con bệnh, con khóc quấy, chỉ biết ngồi đó bất lực, ôm con rồi khóc theo con.

Ai chẳng muốn có cuộc sống hạnh phúc, nhàn nhã, nhưng nhà khó khăn, mẹ con đơn chiếc, bố vắng nhà liên miên, họ hàng ở xa thì đành gắng gượng, chịu cảnh mẹ đâu con đó, đi đâu cũng phải nách con theo. Nhưng tin rằng, vì con, các mẹ đều có thể vượt qua, chỉ cần có con, mọi khó khăn trên đời này đều không đáng sợ.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/me-vao-phong-thi-con-3-tuoi-ngoi-cho-vat-vo-ngoai-hanh-lang-gan-3-tieng-thuong-me-con-khong-khoc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *