Nam kỹ thuật khôn lỏi lừa cả nhà bạn gái, mua giúp đồ nội thất rồi ‘cắn’ 20tr: Anh lấy tí công

Công nhận là lấy được chồng khôn ngoan, giỏi giang kiếm nhiều tiền lo cho vợ con thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đặc biệt là những người biết tận dụng mối quan hệ, khả năng của bản thân để xoay sở, “kiếm chát” nhiều khoản thu nhập ngoài đầu lương chính thì gia đình sẽ được nhờ lắm, vợ cũng không phải trăn trở về chuyện tiền bạc thiếu hụt.

Thế nhưng khôn ngoan thì đối với người ngoài, còn trong gia đình hãy cứ đối xử với nhau bằng sự chân thật, đôi khi chịu thiệt một chút cũng không sao. Còn cái kiểu lợi dụng tình thân, niềm tin mà lừa gạt, bòn rút tiền của nhau thì là hạng người đáng bị vứt bỏ.

Có cô nàng quen bạn trai làm kỹ thuật thi công, mối quan hệ kéo dài 8 tháng và rất tốt đẹp. Thế nhưng bản chất tham lam, khôn lỏi của anh chàng này đã lộ ra khi anh ta nhận trách nhiệm mua giùm đồ nội thất, gia dụng trong gia đình. Sau khi kiểm tra tất cả giá thành sản phẩm mà anh ta đã mua, cô mới biết hóa ra mỗi món anh đều “cắn nhẹ” vài trăm đến vài triệu. Khi hỏi ra, anh ta còn thừa nhận đã kiếm lời chút ít.

Tâm sự của cô gái về người bạn trai gian lận.

“Đào mỏ phiên bản cuối 2020 – đầu 2021! Nước đi này của anh người yêu, à không giờ là người yêu cũ…thật đỉnh.

Yêu nhau được 8 tháng, mình đưa anh ấy về nhà mình chơi, nhà mình ngay Thanh Trì thôi. Lúc ấy nhà mình đang xây nhà, xây xong phần thô đến phần nội thất, ông là dân kỹ thuật thi công thiết kế các thứ nên dẫn về xem xong tư vấn thêm, ông khẳng định chắc nịch 1 câu là:

– Chú cứ để cháu, mấy cái này cháu lấy được báo giá rẻ hơn nhiều, bọn này chém rồi.

Ừ thế cũng tin tưởng, giao cho 1 phần, ừ thấy cũng tốt, cũng cái thì lấy rẻ hơn, cái thì ngang giá…nhưng thôi bớt đồng nào hay đồng ấy. Sau khi nhà hoàn thiện thì cũng bớt được mấy triệu…còn là chút chút… nên bố mình tin tưởng…Sau mua gì liên quan đến đồ dùng trong nhà hay nội thất đều nhờ ông tư vấn…Ông cũng nói với mình là:

– Anh làm vậy để có cơ hội tiếp xúc với bố mẹ nhiều hơn…

Ông ấy đặt giúp nhà mình rất nhiều đồ, từ tivi cho tới tủ lạnh, bếp, robot hút bụi…(cả mấy đồ nữa nhưng mình không nhớ hết)… Ban đầu mình không biết đâu, cứ thấy có người chuyển đồ tới…đến lúc hỏi bố thì bố mới bảo là “Nhờ bạn trai mày mua chứ bố biết gì”.

Mọi chuyện rất ok cho đến khi mời bạn đến tân gia, nó làm ở 1 siêu thị điện máy, mà tất nhiên nó biết giá sơ bộ đồ nhà mình (hôm đó ko có người yêu mình)…thì nó hỏi:

– Con này mày mua bao nhiêu thế? (Con tivi)

– À con này mua hơn 36 triệu

-Sao mua đắt thế.

– Tao thấy ở siêu thị với mấy chỗ cũng báo giá thế mà.

– Thì web nó báo thế là đúng rồi, con này chỉ tầm 33-34 triệu thôi, mày không thấy nó có quà đi kèm à, không lấy quà, qua tao thì tao bớt còn có từng ấy.

– Ủa mà tao mua con này có quà đi kèm đâu.

– Vậy mà vẫn mua hơn 36 triệu…sao không báo tao, mấy đồ điện này phải hỏi tao chứ.

Đến lúc đó mới nghi ngờ…sau khi mọi người về hết, mình ngồi ghi hết mấy cái mã tivi, mã tủ lạnh, robot hút bụi,….(đồ điện do ông bạn trai mua hộ) rồi gửi cho thằng bạn thì thằng bạn nó bảo hôm sau nó gửi lại…Hôm sau nó gửi lại thì…tủ lạnh mua bị chênh 3 triệu, tivi chênh hơn 2 triệu, robot hút bụi chênh 700 nghìn, cái máy giặt chênh 1 triệu 2,…(đoạn này mình không liệt kê nữa vì nhiều quá), tính ra đồ đạc nhà mình tổng chênh hơn 15 triệu…mình gọi ngay cho người yêu hỏi:

– Sao bạn em nó báo giá như vậy, mà chênh tận 15 triệu.

– Anh biết đâu được.

– Anh có % trong đó không thế?

– Thì có chút chút, anh lấy công tí thôi.

– Công 1 tí của anh mà tận hơn 15 triệu. Mới có 1 tháng…”

“Và đấy mọi người, mọi chuyện vỡ lở, hoá ra chỉ có cái lần đầu để tạo niềm tin, còn những lần sau mua đồ đều lấy giá chênh lên hết, để ăn thêm tiền, hỏi sao tốt thế, nhiệt tình thế, lại còn bảo là tạo niềm tin, mối quan hệ….à mà quan trọng nhất hoá đơn, mình thấy toàn hoá đơn kiểu in ra xong kí, không có dấu má gì, bảo hành thì phải tự kích hoạt.

Tất nhiên sau đó mình chia tay ngay lập tức vì mình không muốn yêu 1 người đàn ông mà lại chơi kiểu vậy, moi móc tiền nhà mình 1 cách khéo léo, may mà có thằng bạn mình không thì chắc còn chênh nhiều nữa. Thôi thì chị em cẩn thận, chẳng tin ai được ngoài gia đình mình…người yêu mình còn vậy, may mà tỉnh táo. Đến thời điểm này thì chênh gần 20 triệu rồi…”.

Câu chuyện đã làm cư dân mạng tranh luận, không ngừng chỉ trích nam thanh niên “đào mỏ” nhà bạn gái này: “Biết cách kiếm tiền ghê”, “Người yêu cũ bạn có khiếu nhỉ. Sau này gặp lại có khi đang được ở bên các quý bà”, “Mẹ anh này chắc lúc bầu cũng tính toán nên nó nhiễm vào anh ấy “, “Nước đi này tôi cũng xin từ chối hiểu”…

Bình luận của cộng đồng mạng.

Cũng có người cho rằng, mức giá sản phẩm điện tử giữa các cửa hàng sẽ có sự chênh lệch nên chuyện mua cao hơn 1 triệu, 700 nghìn là có thể hiểu được. Nhưng chính anh chàng còn thừa nhận là mình có “cắn nhẹ” gần 20 triệu thì rõ ràng là anh ta quá tính toán, gian lận và không thể nào tin tưởng được. Mới yêu nhau mà còn mạnh dạn qua mặt nhà bạn gái như thế thì mai này lấy về, anh ta còn qua mặt vợ mình đến mức nào nữa đây.

Đối với phụ nữ, người chồng mà họ sẽ chọn gắn bó cả đời không phải là người đẹp trai nhất, giàu có nhất hay có địa vị trong xã hội. Mà điều làm phụ nữ cảm thấy yên tâm và chọn lấy làm chồng phải là người thành thật, đáng tin, ít nhất là trong mắt cô.

Anh ta có thể gian xảo ngoài xã hội nhưng đối với người nhà, vợ con thì tuyệt đối phải thành thật. Còn cái kiểu khôn lỏi, ra ngoài chẳng biết có giỏi hơn ai nhưng về nhà giỏi qua mặt người thân như anh chàng trên đây thì thôi, có giàu đến mấy cũng xin chạy ngay và luôn.

Nguồn Công lý & xã hội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *