Nhân viên khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu, CĐM bình luận: Tôi từng lấy nó lau mặt, mắc ói quá

Người nhân viên vệ sinh đã dùng khăn lau mặt trong, mặt ngoài của bồn cầu. Thậm chí cả vùng chứa chất thải của bồn cầu, thành bồn cầu.

Mới đây những hình ảnh được cho là “phơi bày” sự thật về những tấm ga, khăn lau trong phòng nhà nghỉ, khách sạn đã khiến nhiều người hoảng hồn.

Theo thông tin đăng tải trên Tuổi trẻ, từ khách sạn 3 sao thuộc hạng sang đến khách sạn bình dân tại TP.HCm đều xảy ra tình trạng tương tự.

Cụ thể nhân viên dọn phòng tại khách sạn 3 sao đã hướng dẫn phóng viên báo Tuổi trẻ (trong vai người đăng ký làm nhân viên vệ sinh) dùng khăn tắm vốn để lau người để… lau ly. Người này còn không quên nhắc nhở: “Nhớ, làm phải để ý có ai vô không. Làm bằng giẻ biết chừng nào xong”.

Nhân viên dùng khăn tắm lau bồn cầu

Không những vậy người nhân viên vệ sinh này còn dùng khăn lau mặt trong, mặt ngoài của bồn cầu. Thậm chí cả vùng chứa chất thải của bồn cầu, thành bồn cầu.

Tiếp tục, người nhân viên này lấy cây chà bồn cầu rồi chà tiếp bồn rửa mặt, bồn tắm mà không hề rửa lại. Theo tiết lộ, những người nhân viên ở khách sạn này gọi khăn tắm đó là “khăn đa năng”. Ngoài ra, áo gối cũng được sử dụng để lau gương, thành giường như một chiếc khăn “lau bụi”. Sau khi dùng xong thì được cuộn lại, tránh người khác phát hiện.

Hình ảnh khiến nhiều người “rùng mình”

Theo Tuổi trẻ, khách sạn 3 sao này đã có camera giám sát, quy định xử phạt và quản lý kiểm tra nghiêm ngặt nhưng nhân viên vệ sinh vẫn có những chiêu “lách luật” khá “tài tình” nhờ vào kinh nghiệm và sự am hiểu về khách sạn.

Còn tại một khách sạn bình dân khách, tình trạng diễn ra cũng không khá khẩm hơn là mấy. Nhân viên hướng dẫn ở đây cho biết: “Ví dụ như khách giờ nó ra, em coi drap sạch thì phủi tóc phủi đồ… Drap dơ, ướt, nó dính gì đó thì em mới thay, còn sạch thì khỏi. Nhớ là trên giường đừng để có tóc nghe”. Theo đó, những tấm drap chỉ được thay chỉ nó đã bẩn.

Dơ mà các chị nói ở đây là bị dính máu, chất nhờn, nước, vết bẩn thấy rõ, còn khách dùng rồi mà không thấy vết hoặc khó thấy thì… không gọi là dơ. Có nghĩa một tấm drap có thể có… nhiều lượt khách dùng, theo Tuổi trẻ.

Hãy suy nghĩ nghĩ trước khi sử dụng khăn tắm của khách sạn

Những hình ảnh này sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn với hàng nghìn lượt bình luật và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất ngờ, hãi hùng với thực tế được hé lộ.

“Trời ơi, đúng là siêu bẩn. Từ trước đến nay nhìn khăn, ga trắng tinh tươm cứ nghĩ là sạch lắm ai ngờ… Cứ nhớ lại lúc mình từng dùng chiếc khăn này lau mặt mà mắc ói quá”, bạn T.T bình luận.

“Những người công nhân làm như này cũng không quá độc ác đi. Chỉ vì nhàn công việc mình mà hại cho người dùng. Trong khi họ được trả lương để làm việc chứ có phải đi làm hộ đâu”, bạn Q.A bức xúc.

Khác với sự phẫn nộ của nhiều người, cũng có một số bạn cho rằng đây chỉ là một số ít nơi làm dịch vụ như thế và không phải người nhân viên vệ sinh nào cũng vô trách nhiệm như vậy: “Thật sự đây là góc nhìn phiến diện… Mình cũng đã từng làm mảng khách sạn, rất hay lên chơi với hội buồng phòng, và tận mắt thấy các chị rất tận tâm và sạch sẽ…không phải ở đâu cũng bẩn như này, 1 con sâu làm giàu nồi canh mà thôi”, bạn T.C nêu quan điểm.

Những tấm ga chỉ được thay khi quá dơ

Không ít người đã cho rằng không nên “đánh đồng” tất cả các khách sạn, nhà nghỉ đều như thế. Tuy nhiên, dù sự thật có ra sao thì những hình ảnh này cũng đã khiến cho không ít người ngần ngại và gửi lời khuyến cáo đến người thân rằng khi đi nhà nghỉ, khách sạn không nên dùng khăn tắm của khách sạn. “Đi đâu xa cứ mang khăn của mình đi cho khỏe. Đỡ phải lo lắng”.

Nói về vấn đề này, bà Mai Thị Nghị, (giảng viên nghiệp vụ buồng phòng tại Hướng nghiệp Á – Âu) cho biết trên Tuổi trẻ rằng dùng khăn tắm lau bồn cầu là trái với đạo đức nghề nghiệp.

Trong khi đó, theo nghị định 168/2017 của Chính phủ hướng dẫn Luật du lịch, tất cả khách sạn, từ bình dân đến cao cấp, bắt buộc phải thay drap, vỏ gối khi có khách mới.

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ và bày tỏ sự hoang mang cũng như bức xúc.

Nguồn: Tuổi trẻ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *