Ở trọ cùng với nhau, chàng trai phát hiện bạn thân móc heo của mình để đi “sĩ với gái”

Câu chuyện về chàng trai bị bạn thân cùng phòng lấy hết tiền tiết kiệm đút lợn, chỉ còn tờ 100 nghìn đồng được chia sẻ mới đây khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội, tài khoản T.L đã chia sẻ câu chuyện của mình cùng những dòng tâm sự bức xúc khi bị bạn thân cùng phòng lấy trộm tiền vì mục đích “không thể chấp nhận được”.

Bài viết nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, khiến nhiều người khi chứng kiến không khỏi phẫn nộ trước hành động của bạn “chủ thớt” này.

Tiết kiệm cả năm, giờ đây T.L giờ chỉ còn lại 100 nghìn đồng (Nguồn: FBNV)

Bị bạn cùng trọ lấy hết tiền tiết kiệm, chàng trai bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội

Theo đó, tài khoản T.L đã chia sẻ một câu chuyện của mình cùng những dòng tâm sự bức xúc. T.L kể rằng, anh cùng hai người bạn nữa từ miền quê xa xôi, quen nhau khi làm việc trong nhà máy rồi quyết định dọn về ở chung với nhau.

Ngỡ rằng anh em “trên bến dưới thuyền”, tình cảm thắm thiết là vậy, thế nhưng lại có người không nghĩ đến tình nghĩa đó mà có thể lấy cắp mồ hôi công sức do mình làm ra và tiết kiệm bấy lâu nay.

Nguyên văn bài đăng của T.L (Nguồn: FBNV)

Chuyện là T.L vốn nuôi một con lợn để tiết kiệm. Mặc dù có nhét tiền tuỳ hứng nhưng mỗi tuần số tiền anh tiết kiệm được cũng phải tới 200 nghìn đồng. Thế nhưng giờ đây khi chẳng may mẹ bị gãy tay, anh đập lợn để về biếu mẹ nhân ngày Tết dương lịch thì thấy còn duy nhất một tờ 100 nghìn đồng.

Chủ bài đăng cũng cho biết thêm, trong quá trình sống chung, hai người bạn còn lại những lúc gặp khó khăn đều được anh giúp đỡ. Anh nuôi lợn cũng không để ai biết nhưng cuối cùng vẫn bị lấy gần hết số tiền. Đến khi tra hỏi, không một ai chịu nhận. T.L đành cay đắng viết những dòng chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuối bài viết, anh tự hỏi số tiền tích góp đó là không hề ít với một người thuê nhà trọ như anh, liệu các bạn của anh dùng số tiền đó để đi chơi, đi ăn với bạn gái liệu có thấy vui hay không?

Dân mạng bày tỏ sự bức xúc trước hành động trộm cắp vô ý thức, nhiều người rơi vào hoàn cảnh tương tự

Dù chưa biết thực hư về thông tin ra sao, song những dòng tâm sự của T.L đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Dưới phần bình luận, hầu hết đều bày tỏ sự bất bình trước hai người bạn thân và cho rằng, đáng lẽ anh nên nhận thức rõ hơn về tính cách thật của bạn cùng phòng mới phải:

– Khổ thân chủ thớt, tin tưởng nhau là thế mà người ta có coi mình là bạn đâu.

– Hay thật, mong bác sớm dọn sang nhà mới, đừng ở với những người như vậy nữa. Tiền tích cóp, tiết kiệm cả năm mà giờ không được đồng nào, tức thật. Vừa tức vừa xót.

– Ngày hôm nay lấy trộm tiền của người thì hôm khác sẽ bị người ta chơi lại thôi, sẽ có nhân có quả. Mong bác sớm tìm được những người bạn thực sự thân và tốt với mình.

Bài viết nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, có vẻ như câu chuyện đã chạm đến nỗi lòng của nhiều người rơi vào hoàn cảnh tương tượng, khi có nhiều bình luận chia sẻ bản thân cũng từng bị bạn cùng phòng lấy trộm tiền.

“- Hồi sinh viên đi làm thêm mình trải qua cảm giác này rồi. Mới hôm qua đút 300 nghìn mà hôm nay nghi thế nào đập ra còn 170 nghìn, trong khi nuôi gần 3 tháng.

– Mình cũng bị, 10 năm trước lúc chưa cưới nhau hai vợ chồng tiết kiệm tiền mua nhẫn cưới, khi đó mình còn là sinh viên nên ở trọ, lương chồng mình lúc đó một tháng 2 triệu 500 nghìn. Bỏ ống heo ngày nào cũng lôi ra lắc, đến khi đập ra mua, còn đúng 1 triệu đồng.”

Hiện dòng trạng thái bức xúc của chàng trai vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn đã bao giờ gặp phải tình cảnh tương tự chưa?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *