Tác giả Trường Lâm muốn đưa chữ 4.0 vào dạy THPT, đại học và sẽ cho con ruột học khi bé đủ 5 tuổi

Thôi bác để dành dạy con bác đi chứ chữ kiểu 4.0 của bác đưa vào chương trình THPT chắc mấy đứa nhỏ loạn hết.

“Cha đẻ” của 2 công trình nghiên cứu Chữ Việt Nam song song 4.0 – CVNSS 4.0 và Chữ Hình Thể 4.0, tên cũ là “Chữ bảo mật 4.0” mới đây lại có những ý kiến gây “sợ hãi” rồi các mẹ ơi. Cụ thể là tác giả muốn đưa chữ 4.0 vào dạy học và sẽ dạy cả con ruột khi đủ 5 tuổi, nghe mà thấy hoang mang tột độ.

Dự định in sách, vận động đưa chữ 4.0 vào THPT, Đại học

Chắc chẳng ai còn xa lạ với bác Kiều Trường Lâm này nữa đâu nhỉ. Tên tuổi bác nổi như cồn sau khi trình làng 2 công trình nghiên cứu Chữ Việt Nam song song 4.0 và Chữ bảo mật 4.0 với tên mới là Chữ hình thể 4.0.

Ảnh: Internet

Mới đây, trong một lần được phỏng vấn, bác lại đưa ra những ý kiến, dự định khiến người ta thấy hoang mang. Theo tác giả Trường Lâm, 34 tuổi hiện đang ở Hà Nội thì thời gian qua đã nhận được rất nhiều phản đối, công kích, lăng mạ từ phía dư luận nhắm đến tác giả. Nhưng với bác Lâm, đây là những khách hàng cần chinh phục, điều này phải chấp nhận vì trên đời này không có gì là đơn giản.

Hiện bác Trường Lâm đã vạch ra định hướng cho 30 năm tới, trong đó có 10 năm, tác giả sẽ dùng để chinh phục mọi người chấp nhận chữ 4.0. Dự định tiếp theo, tác giả sẽ in sách, thiết kế phần mềm dùng điện thoại, máy tính, tổ chức lớp học CVNSS 4.0.

Tác giả cũng đang muốn vận động đưa chữ 4.0 vào dạy trong trường THPT, Đại học như môn học tự chọn. Theo tác giả, CVNSS 4.0 có cấu tạo mang tính móc xích cao, thể hiện ở khía cạnh toán học.

Chữ 4.0 giúp trẻ nhỏ biết phân tích ngôn ngữ, học tốt khoa học tự nhiên và ngoại ngữ trong tương lai. Vì thế, đến khi 2 con ruột của tác giả được 5 tuổi cũng sẽ dạy cho con kiểu chữ này.

Chữ bảo mật 4.0. Ảnh: Internet

Có người từng thốt lên “Chữ 4.0 thật vi diệu”

Vâng, cực kỳ vi diệu. Thú thật với bác là đã cố gắng lắm rồi, đọc những bài thơ được phiên âm ra chữ 4.0 của bác phải mất rất nhiều thời gian để hiểu nghĩa, còn cách đọc thì thua. Nếu bây giờ mà cho vận dụng chữ này, dốt thì chịu chứ thật không biết dùng, không biết bắt đầu từ đâu, có lẽ nên học lại từ đầu lớp 1 thì may ra.

Có lẽ ý kiến mỗi người mỗi khác chăng, cũng có lẽ có người nhìn thấy được cái hay thật sự trong chữ 4.0 của bác Lâm. Theo lời bác chia sẻ thì đã có nhiều người lúc đầu ghét nhưng sau khi học xong chữ của bác thì quay lại khen hay. Có những người còn thức thâu đêm để nhắn tin với tác giả bằng kiểu chữ 4.0.

Ảnh: Internet

Tác giả cho rằng hiện có nhiều độc giả cũng ủng hộ bộ chữ 4.0 nhưng chưa lên tiếng công khai. Một doanh nhân thành đạt còn tin rằng công trình nghiên cứu chữ Việt Nam song song 4.0 là phát minh vĩ đại, sẽ được sử sách ghi nhận. Tác giả đang cố gắng chứng minh rằng công trình nghiên cứu chữ viết 4.0 của bác ấy sẽ có ích cho nền giáo dục tương lai.

Đó là niềm tin của bác, cũng có thể do bản thân nhiều người chưa nhận ra chữ bác nghiên cứu nó hay ở chỗ nào. Cho nên hiện tại nghe được ý bác muốn vận động đưa chữ 4.0 vào trường học mà thấy hoang mang quá.

Trẻ con bây giờ các kiểu teen code đã đủ loạn rồi, đừng để con trẻ rối tung lên nữa, kẻo đến một lúc nào đó, con nó gửi cho bố mẹ cái tin nhắn mà bố mẹ phải nhờ người dịch hộ như người mù chữ thì nguy to.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/tac-gia-truong-lam-muon-dua-chu-40-vao-day-thpt-dai-hoc-va-se-cho-con-ruot-hoc-khi-be-du-5-tuoi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *