Yêu 6 tháng, chàng trai bị chê ki bo khi không tặng bạn gái chỉ vàng ngày vía thần tài: “Em lấy vía học hành cho tốt”

Chàng trai có lẽ đang phải trải qua một cuộc tình tương đối “đau ví”.

Ngày 21.2 (mùng 10 tháng Giêng) là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài – phúc – phú – quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Chính vì vậy, việc cúng lễ, mua, tặng vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn cho gia chủ cũng như người được nhận.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều điều kiện kinh tế để mua vàng vào ngày này chứ chưa nói đến việc tặng người yêu. Bởi vậy mới có chuyện chia tay chỉ vì không có tặng bạn gái vàng vào ngày vía thần tài.

Chia sẻ về tình huống oái oăm của bản thân, anh chàng cho biết:

Yêu được nửa năm, đòi ngay 1 chỉ ngày vía thần tài!

– Alo anh ơi!

– Ơi em.

– Anh đang đâu đấy?

– Anh đang đi với bạn thôi.

– Anh nay không mua vàng tặng em à?

– Ngày gì mà tặng em? Mừng thọ em à hay gì?

– Ngày viá thần tài, mua tặng em 1 chỉ để làm ăn phát đạt đi.

– Em làm ăn gì mà phát đạt, vẫn đang đi học.

– Thì lấy vía học hành cho tốt.

– Chả liên quan.

– Khiếp, đàn ông đàn ang đi làm lương 20, 30 triệu mà ki bo.

– Đấy không phải ki bo, mà là biết tiêu tiền đúng lúc đúng chỗ.

– Vàng mua vào bán ra thì chênh nhau mấy đâu, mà mua tặng người yêu đi đâu mà thiệt, bằng cái túi chứ mấy.

– Em thực dụng nó vừa thôi

– Anh ki bo bảo em thực dụng! Thôi anh không cần nói nữa, em hiểu rồi.

????????????????????????????????????

Thế là giận, thế là dỗi. Trường hợp này giải quyết như nào anh chị em. Đến mình còn chẳng mua vàng cho mình, cho bố mẹ mình, đây người yêu đòi mua vàng lấy vía thần tài…

Chưa hết, để chứng minh bạn gái có phần thực dụng, chàng trai bóc mẽ việc nàng liên tục đòi quà đắt tiền vào mỗi dịp đặc biệt. “Yêu nhau 6 tháng mà 20/10 thì đòi đôi giày gần 2 củ, 24/12 đòi cái áo hơn 3 củ, Tết Dương ngay sau đó đòi mua cái váy cũng hơn củ, xong Tết âm đòi cho tiền ăn Tết xong ra Tết thì đòi tiền mừng tuổi 1 củ. Mình cứ lăn tăn cái là bảo đàn ông đàn ang ki bo kẹt sỉ, tằn tiện, tiết kiệm cả với người yêu nói cái giọng khó chịu…”, chàng trai kể lể.

Không chỉ chàng trai kêu than, dân mạng cũng đến “ngán” với cô bạn gái “đào mỏ”. Hầu hết đều khuyên anh nên “giữ nàng cho riêng mình” kẻo buông tay lại khiến bao chàng trai khác bị vạ lây:

– “Người yêu chứ có phải là vợ đâu mà không thiệt, giờ chia tay thì có phải là thiệt không. Ông giữ cho chặt vào, chứ để ra ngoài không ai nuôi nổi, hại người khác đấy.

– “Ông cũng chịu chi cho người yêu phết nhờ! Mà nói thật là ông có tiền nên chiều lòng được cô ấy chứ gặp mấy thanh niên lao động bục mặt ra mà lương bèo bọt thì đòi được 1-2 lần thôi chứ lần 3 là đuối rồi. Thôi ông chiều được cứ chiều tiếp đi. Mùng 8/3 tới nhớ mua cho cô ấy chiếc xẻng vàng nhé!” .

Dân mạng lên tiếng chỉ trích cô nàng.

Việc tặng quà cho đối phương khi yêu là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế để lựa chọn hay đòi hỏi món quà phù hợp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *